Xây dựng Thái Bình thành tỉnh gương mẫu như lời Bác Hồ căn dặn

“Thái Bình phải trở thành tỉnh gương mẫu về mọi mặt như lời căn dặn của Bác Hồ” là nhấn mạnh của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình.

Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy, kinh tế – xã hội của tỉnh cơ bản ổn định và tăng trưởng khá với tốc độ tăng bình quân 3 năm đạt 8,18%. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế thấy rõ, từ một tỉnh thuần nông, giờ tỉnh đã có những bước đi tiên phong, năng động trong thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp với cơ cấu công nghiệp hiện chiếm 45%. Tỷ lệ giải ngân luôn vượt chỉ tiêu, thuộc top đầu cả nước.

chu-tich-quoc-hoi-thai-binh-phai-tro-thanh-mot-tinh-guong-mau-ve-moi-mat-1.jpeg

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc

Chủ tịch Quốc hội biểu dương kết quả tỉnh Thái Bình đạt được trong hơn nửa nhiệm kỳ qua, cho rằng điều này tạo ra sự xoay chuyển về thế và lực của tỉnh, là tiền đề để tỉnh tăng tốc phát triển trong thời gian tới, đặc biệt cần kiên định mục tiêu tổng quát đến năm 2045 xây dựng Thái Bình trở thành tỉnh phát triển trong khu vực đồng bằng sông Hồng.

Nhấn mạnh yêu cầu tỉnh Thái Bình cần tiếp tục rà soát, tập trung, nỗ lực thực hiện đạt kết quả cao nhất các Nghị quyết của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ và của tỉnh, trong đó có Quy hoạch tỉnh Thái Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh chủ động rà soát tổng thể các cơ chế, chính sách hiện có, từ đó đề xuất các quyết sách cụ thể, đột phá để thực hiện được các mục tiêu, chiến lược phát triển của tỉnh. Bên cạnh đó, cần tiếp tục đầu tư hoàn thiện hạ tầng cho sản xuất công nghiệp, quan tâm đào tạo phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao, quan tâm xây dựng nhà ở xã hội cho người lao động.

Chủ tịch Quốc hội: Xây dựng Thái Bình thành tỉnh gương mẫu - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm Khu công nghiệp Liên Hà Thái. 

Trước đó, đến thăm Khu công nghiệp Liên Hà Thái, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao kết quả hoạt động của khu công nghiệp trong thu hút nhà đầu tư nước ngoài sản xuất xanh và phát triển bền vững, góp phần tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, đóng góp cho tăng trưởng của tỉnh. Dịp này, Chủ tịch Quốc hội trao 200 phần quà tặng công nhân, người lao động và các gia đình chính sách trên địa bàn.

chu-tich-quoc-hoi-thai-binh-phai-tro-thanh-mot-tinh-guong-mau-ve-moi-mat-4.jpeg

Chủ tịch Quốc hội tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thái Thuỵ

Tiếp đó, đến thăm dây chuyền sản xuất, động viên công nhân Công ty Ohsung Vina Thái Bình – chuyên sản xuất các linh kiện cho thiết bị điện tử, đồ gia dụng và màn hình LED, Chủ tịch Quốc hội mong muốn Lãnh đạo Công ty bảo đảm đầy đủ các chế độ, chính sách cho công nhân, người lao động để yên tâm làm việc, đóng góp cho sự phát triển của công ty và cho tỉnh.

Cũng vào sáng 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ và Tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam tại Quảng trường Thái Bình.

HCMPSA: Tổng hợp

Leave Comments

0394.411.939
0394411939